ข่าวสารและกิจกรรม

07/11/2022

The Standard : ใส่ปุ๊บ หายเจ็บคอปั๊บ กับคอลเล็กชันใหม่ ตะขาบ 5 ตัว x Greyhound

 

 

เรียกว่ายุคของการร่วมมือกันคงไม่แปลก ตั้งแต่ครั้งที่แล้วที่ Pretz จับมือกับแม่ประนอม ก็สร้างความน่าตื่นเต้นให้กับวงการอาหารไม่น้อย และล่าสุดใครจะไปคิดว่าแบรนด์สุดคลาสสิกอย่าง ยาอมแก้ไอตราตะขาบ 5 ตัว จะมาร่วมลงสนามแห่งแฟชั่น จับมือกับ Greyhound Original รังสรรค์ผลิตภัณฑ์ของตัวเองที่มีทั้งเสื้อเชิ้ต กระเป๋าโท้ต หมวก ซึ่งสร้างความตื่นตาตื่นใจอย่างมากทีเดียว

ตะขาบ 5 ตัว x Greyhound Original เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ภายใต้แคมเปญ Absolute Thai ของกลุ่มศูนย์การค้าภายใต้แบรนด์ OneSiam (ไอคอนสยาม, สยามเซ็นเตอร์, สยามดิสคัฟเวอรี่, สยามพารากอน) ที่ครั้งนี้พวกเขาได้ฤกษ์เปิดป๊อปอัพสโตร์ขายสินค้าแบรนด์ไทยเก๋าเกมในตำนานที่จะมาผลิตงานเก๋ๆ ร่วมกัน และสิ่งที่ใครเห็นก็ต้องสงสัยคือการร่วมมือกันระหว่างแบรนด์ยาอมแก้ไออย่างตะขาบ 5 ตัว ที่มาจับมือกับแบรนด์แฟชั่น Greyhound Original สร้างผลิตภัณฑ์ร่วมกัน โดยยึดเอาภาพจำของแบรนด์ตะขาบ 5 ตัวที่มีสีน้ำเงินและตะขาบตัวยาวสีแดงฉานมาเป็นไอเท็มหลักในการออกแบบด้วยการวางลงไปในผลิตภัณฑ์ เกิดเป็นกราฟิกที่แน่นอนว่ามันแปลกตามาก!

ยาอมแก้ไอตราตะขาบ 5 ตัว เป็นผลิตภัณฑ์ของบริษัท ห้าตะขาบ (ซิมเทียนฮ้อ) จำกัด ที่มีที่มาตั้งแต่ในปี 2485 ที่เกิดน้ำท่วมใหญ่ และเกิดมีตะขาบหนีน้ำขึ้นมาที่บ้านของอากงเจ้าของแบรนด์ จึงคิดได้ว่าตะขาบเป็นสัญลักษณ์ที่ดี เพราะว่าตะขาบมีพิษ ซึ่งพิษจะช่วยล้างพิษได้คล้ายหลักการของเซรุ่ม และ 5 คือตัวเลขมงคลของคนจีน จึงตั้งชื่อเป็นตะขาบ 5 ตัวตั้งแต่นั้นมา

ต้องยอมรับความชาญฉลาดของการร่วมมือกันในครั้งนี้ รู้ไหมว่ายาอมแก้ไอตราตะขาบ 5 ตัวนี้คือผลิตภัณฑ์ยอดฮิตชิ้นหนึ่งที่กลุ่มนักท่องเที่ยวจีนมักจะซื้อกลับไปเป็นของฝากจากเมืองไทย ด้วยรสชาติที่ซาบซ่า ราคาที่ไม่แพง แพ็กเกจกะทัดรัด ฉะนั้นการก้าวขึ้นมาผลิตงานแฟชั่นของตะขาบ 5 ตัวจึงถือว่าน่าสนใจในการต่อยอดผลิตภัณฑ์เดิมที่มีให้น่าสนใจมากขึ้น ทั้งยังมีแนวโน้มจะเป็นที่ถูกใจของทั้งนักท่องเที่ยวทั้งต่างชาติและคนไทยด้วยกันเองอีกด้วย

แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนจะปลาบปลื้มกับคอลเล็กชันนี้เท่าไร ด้วยความน่ากลัวของตะขาบ (ถึงแม้จะเป็นกราฟิกก็ตามเถอะ) แต่ก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวของแต่ละคนอยู่ดี โดยผลิตภัณฑ์ตะขาบ 5 ตัว x Greyhound นี้จะมีทั้งหมวก เสื้อยืด กระเป๋าโท้ต และเสื้อเชิ้ตทรงฮาวาย น่าจับจองเป็นเจ้าของอยู่นะ!

นอกจากตะขาบ 5 ตัวแล้วยังมีผลิตภัณฑ์ในแคมเปญนี้อีกอย่าง แป้งเย็นตรางู ที่ผลิตกระเป๋างามๆ ร่วมกับนักวาดภาพประกอบอย่าง SPUN หรือสปัญญ์ อินทวงษ์ อีกด้วย เริ่มวางขายตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 17 พฤศจิกายนนี้ ที่ Absolute Thai Souvenir Pop Up Shop บริเวณเอเทรียม 1 ชั้น G สยามเซ็นเตอร์

 

 

 

 

Credit : https://thestandard.co/absolute-thai-takabb-x-greyhound/

แชร์